บทความ 18+

รวมอาหารว่าง แก้หิว แก้เบื่อ แถมได้ประโยชน์

     เวลาที่เราทำงานเบื่อๆ คงจะอยากได้ของกินเล่นเอาไว้เคี้ยวแก้เบื่อ แต่ถ้าเลือกกินขนมที่มีน้ำตาลเยอะ หรือขนมที่ไม่มีประโยชน์ ก็คงจะเกิดโทษแน่ๆ ดังนั้น ถ้าอยากหุ่นดีแบบดาราหนังโป๊ ก็ต้องเลือกของกินเล่นที่ดีและมีประโยชน์

  1. ธัญพืชและถั่ว

     ใครที่มองหาอาหารว่างทานเล่นแต่กลัวอ้วนให้นึกถึงเมนูธัญพืชถั่ว เคี้ยวเล่นก็ได้ นอกจากจะดีต่อสุขภาพแล้วยังอิ่มท้องด้วยเช่น  ซีเรียลบาร์ กาโนล่า ข้าวโอ๊ตคอนเฟลก ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดทานตะวัน  ธัญพืชพวกนี้เป็นอาหารว่างเป็นมิตรกับพุงของเราเป็นอย่างมาก รูปร่างสวยแบบดาราหนังโป๊ กินได้สบายหายห่วง

  1. ดาร์กช็อกโกแลต

    ช็อคโกแลคเป็นเมนูอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพเพียงแค่เลือกชนิดช็อกโกแลตให้ถูกอย่างเช่น  ดาร์กช็อกโกแลต  ได้มีการศึกษาวิจัยพบว่า คนที่ทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอดี จะมีรูปร่างเล็กลงกว่าคนที่ไม่ทานและควรทานในปริมาณที่เหมาะสม  เพราะในดาร์กช็อค มีน้ำตาลและนมผสมอยู่  ปริมาณที่แนะนำคืออยู่ที่  100  กรัมต่อวันจะกำลังพอดี  ถ้ามากกว่านี้อาจจะทำให้อ้วนได้ แถมช็อกโกแล็ตเข้มข้นยังให้คาเฟอีน เพิ่มความเพลินเวลาดูหนังโป๊ได้ดี

  1. ผลไม้อบแห้ง

      โดยปกติแล้วการทำผลไม้อบแห้งถือเป็นการแปรรูปอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยการทำให้น้ำในผลไม้ระเหยออกไป นำมาบรรจุในภาชนะที่สะอาดปิดฝาให้สนิท โดยไม่มีความชื้นและไม่มีออกซิเจน ทำให้นำออกมาทานนอกฤดูกาลได้  เช่น สตอเบอรี่  สับปะรด  กีวี่  ลูกเกด  กล้วยเป็นต้น  ผลไม้อบแห้งจะมีความหวานที่มาจากน้ำตาลโดยผ่านการเชื่อมแล้วนำไปตากแห้งควรจะเลือกทานแบบไม่มีน้ำตาลจะดีกว่า  และถ้าเลือกแบบมีรสชาติเปรี้ยวก็จะช่วยแก้อาการง่วงตอนบ่ายๆได้ และในผลไม้ยังมีน้ำตาลอยู่ ช่วยเพิ่มพลังงานเวลาที่ดู หนังโป๊ แล้วรู้สึกเพลีย

  1. เยลลี่

     เป็นเมนูที่ชื่นชอบทั้งเด็กและผู้ใหญ่  เยลลี่มีสีสันและรสชาติหลากหลาย  แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย  เช่น  ในเยลลี่มีกรดอะมิโนธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อผิว  ช่วยสร้างเซลล์ใหม่ในร่างกาย   ป้องกันริ้วรอย  มีแคลอรี่ต่ำ  ช่วยคุมน้ำหนักแต่ต้องทานเยลลี่ชนิดที่หวานน้อย ถ้าเกิดกินแบบหวานเต็มที่ก็คงจะเสียรูปร่างสวยๆเหมือนดาราหนังโป๊ไปแน่นอน

  1. โยเกิร์ต

      โยเกิร์ต  เมนูของว่างที่ให้พลังงานและมีแคลอรี่ที่ต่ำแถมยังอิ่มท้องอีกด้วย   โยเกิร์ตยังมีประโยชน์มากมาย  มีแบคทีเรียชนิดดีที่ช่วยกระตุ้นการย่อย และเร่งกระบวนการเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น  ช่วยควบคุมน้ำหนักได้  ต้องเลือกโยเกิร์ตแบบธรรมชาติไม่มีน้ำตาลหรือจะเป็นกรีกโยเกิร์ตก็ได้

      อาหารว่างเพื่อสุขภาพยังมีให้เราเริ่มทานอีกมากที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับหน้าท้อง  เหมาะกับคนที่ลดน้ำหนัก   ไม่เพิ่มไขมัน  อาหารว่างที่ดีนั้นควรจะเป็นอาหารที่ย่อยง่ายและไม่รบกวนการทำงานของกระเพาะมากไป

Hi, I’m Krystal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *